รีวิว The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 1 (แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรกกิ้งดอน ภาค 1)

รีวิว The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 1 (แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรกกิ้งดอน ภาค 1)

เรื่องย่อ The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 1 (แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรกกิ้งดอน ภาค 1)

เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น ณ บ้านของ ตระกูลคัลเลน ที่นี่ กำลัง จะมี พิธี แต่งงาน ระหว่าง เบลล่า สวอน (คริสเตน สจ๊วต) และ เอ็ดเวิร์ด คัลเลน (โรเบิร์ต แพตตินสัน)

ขณะที่ พวกเขาทั้งคู่ กำลัง มีความสุข ที่สุด อยู่นั้น ใครบางคน กำลัง ทุกข์ทรมาน เพราะต้อง เสียคนที่รัก ที่สุด ในชีวิตไป เจคอบ แบล็ก (คัลเลนเทย์เลอร์ เลาต์เนอร์)

ถึงกับ ต้องหนีหน้า ทุกคน ไปยัง สถานที่ ห่างไกล เพื่อรักษา แผลใจ ในครั้งนี้ และเมื่อ วันสำคัญ มาถึง ภายในงาน ถูกประดับประดา ไปด้วย ดอกไม้ สีขาว บริสุทธิ์

และเต็มไปด้วย แขกมากมาย ที่ล้วนแล้ว แต่เป็น คนสำคัญ ของเจ้าบ่าว เจ้าสาว และรวมถึง เจคอบ ที่กลับมา ดูหน้า เบลล่า เป็นครั้ง สุดท้าย

The Twilight Saga : Breaking Dawn - Part 1

เมื่องานแต่ง จบลง ฮันนีมูน สุดสวีท บนเกาะห่างไกล ก็เริ่มต้นขึ้น ทั้งสอง ใช้เวลา อยู่ด้วยกัน อย่างคุ้มค่า และสมการรอคอย จนเนื้อตัว ของเบลล่า ช้ำไปหมด

นั่นทำให้ เอ็ดเวิร์ด เสียใจ และไม่กล้า แตะต้อง ตัวเธออีก แต่ฝ่ายเบลล่า กลับเชื้อเชิญ สุดชีวิต เช่นกัน สุดท้าย วันหนึ่ง เบลล่า ก็รับรู้ ได้ถึง อาการแปลกประหลาด บางอย่าง ที่เกิดขึ้น กับร่างกาย ของเธอ

และทั้งคู่ ต้องรีบ เดินทาง กลับฟอร์คส ทันที หลังพบว่า เบลล่า กำลังตั้งท้อง

ขณะที่ กำลังตั้งท้อง อยู่นั้น ร่างกาย เบลล่า ทรุดโทรมลง อย่างรวดเร็ว และความสัมพันธ์ ระหว่างเธอ กับเอ็ดเวิร์ด ก็เริ่มแย่ลง เพราะเขา ไม่อยาก เก็บเด็ก ในท้อง เอาไว้

The Twilight Saga : Breaking Dawn - Part 1

รวมถึง ครอบครัว คัลเลนเอง ก็เริ่ม แบ่งออก เป็นสองฝ่าย เรื่องถึงหู เจคอบ ทำให้ เขาโกรธ จนบุกมา ถึงบ้าน คัลเลน

หลังจาก เปลี่ยนใจ เบลล่า ไม่ได้ เจคอบ ยอมออกจาก กลุ่มหมาป่า แล้วมาดูแล เบลล่าแทน

ทำให้ ตัวเขาเอง ก็มีปัญหา กับหัวหน้ากลุ่ม เพราะหมาป่าเอง ก็ต้องการ กำจัด เบลล่า ที่จะ ให้กำเนิด แวมไพร์

ส่วนตัวเบลล่าเอง ก็ต้อง อดทน เพื่อให้ลูก ของเธอ ได้ออกมา ลืมตา ดูโลก ถึงแม้ ร่างกาย ของเธอ จะซูบผอม จนเหลือ แค่หนัง หุ้มกระดูก ก็ตาม

จนกระทั่ง วันหนึ่ง เบลล่า ต้องทำคลอด กระทันหัน แต่ตอนนั้น คัลเลน กำลังออกล่า ทำให้ เจคอบ และเอ็ดเวิร์ด ต้องช่วยกัน ทำคลอดเธอ อย่างสุด ความสามารถ

ทุกอย่าง เป็นไป ด้วยความยากลำบาก และเบลล่าเอง ก็มีเรี่ยวแรง เหลืออยู่ น้อยนิด ขณะเดียวกัน ฝูงหมาป่า ที่ซุ่มดู เหตุการณ์ ก็พร้อม โจมตี ทุกวินาที หากรู้ว่า มีแวมไพร์ เกิดใหม่ ลืมตา ดูโลก

และในเสี้ยว วินาที สุดท้าย หลังจาก ทารกน้อย ได้ออกมา ลืมตา ดูโลก เบลล่า ก็แน่นิ่งไป อย่างน่าใจหาย ทำให้ทุกคน ทั้งโกรธ และเสียใจ

แต่เรื่องราว จะเป็นยังไงต่อ สามารถ ไปรับชม ได้เลยนะ ดูหนัง

รีวิว The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 1 (แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรกกิ้งดอน ภาค 1)

ในภาคนี้ เราจะได้ ฟังตำนาน ต่าง ๆ เกี่ยวกับ แวมไพร์เด็ก และเหตุผล ที่ว่า ทำไม แวมไพร์เด็ก ถึงได้ อันตรายนัก รวมถึง การหาทางออก เพื่อไม่ให้ เด็กในท้อง ของเบลล่า ดูดเลือดเธอ ไปมากกว่านี้

ซึ่งเรา จะเห็น เอฟเฟค ที่ทางทีมงาน เนรมิตขึ้นมา คือ การทำให้ ร่างกาย ของนักแสดง สาวคริสเตน (เบลล่า) ดูซูบผอม เหลือแต่กระดูก ได้อย่าง น่าเหลือเชื่อ

และเรา จะได้เห็นฉาก ที่เบลล่า พยายามดื่มเลือด สด ๆ เพื่อต้องการ ให้เด็กน้อย ที่อยู่ในท้อง ของเธอ ได้รับเลือดโดยตรง

ฉากทำคลอด ที่เรียลสุด ๆ กรีดเป็นกรีด เนื้อเป็นเนื้อ เลือดเป็นเลือด และยังทำให้เรา ได้ใจหาย ใจคว่ำ ไปตาม ๆ กัน เนื่องจาก เธอดูเหมือน จะสิ้นลมหายใจ ไปทันที ที่ให้กำเนิด ลูกน้อย

เอ็ดเวิร์ดเอง ก็แสดง ฉากสูญเสีย คนรัก ได้ดีมาก เช่นกัน ซึ่งตัวเรื่อง ก็ตัดจบ ไว้ที่ ตรงเบลล่า ไม่หายใจแล้ว  ทำให้ เหล่าแฟน ๆ ต่างคาดการณ์ ไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าสรุปแล้ว เนื้อเรื่อง จะดำเนิน ไปยังทิศทาง ไหนต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น